Hướng dẫn quy định công tác quản lý sinh viên nội, ngoại trú

Đăng ngày: 22-09-2014; 2250 lần đọc

VIII. Hướng dẫn quy định công tác quản lý sinh viên nội, ngoại trú

(Theo Quyết định số 160/QĐ-ĐHKTCN và theo Quyết định số 161/QĐ-ĐHKTCN (năm 2013)

1. Quy định về nơi ở cho sinh viên năm thứ nhất     5. Sinh viên có nguyện vọng ở nội trú cần làm những thủ tục gì?
2. Nếu bạn không phải là sinh viên năm thứ nhất, khi nào bạn sẽ ở nội trú?   6. Trách nhiệm và những việc cần làm đối với sinh viên ngoại trú
3. Sinh viên ở nội trú sẽ được hưởng những ưu đãi gì?   7. Quy định về lao động công ích với sinh viên nội, ngoại trú
4. Khi bạn gặp các vướng mắc về nơi ở, bạn có thể gặp và hỏi:

1. Quy định về nơi ở cho sinh viên năm thứ nhất

Tất cả sinh viên năm thứ nhất sẽ ở nội trú. Bạn sẽ được bố trí ở theo lớp, theo khoa tại các nhà Ký túc xá (nhà K1 và K2) theo sự sắp xếp của Khoa. Mỗi phòng ở Ký túc xá được bố trí từ 6-8 sinh viên, khu vệ sinh khép kín, được nhà trường hỗ trợ truy cập mạng Internet và nước uống miễn phí, được miễn giảm tiền phòng theo đúng quy định của nhà nước.

2. Nếu bạn không phải là sinh viên năm thứ nhất, khi nào bạn sẽ ở nội trú?

Nhà trường quy định sinh viên vào ký túc xá trong các trường hợp:

- Sinh viên thuộc diện chuyển lớp.

- Sinh viên có điểm trung bình chung tích lũy dưới 2,0.

- Sinh viên có nguyện vọng ở nội trú.

- Căn cứ vào số phòng ở trong ký túc xá mà nhà trường phân cho Khoa.

3. Sinh viên ở nội trú sẽ được hưởng những ưu đãi gì?

- Môi trường làm việc và học tập vệ sinh, an toàn.

- Được Nhà trường ưu tiên xét học bổng khuyến khích.

- Được ưu tiên khi xem xét về kết quả học tập.

- Được cộng điểm rèn luyện khi tham gia đầy đủ các công tác nội trú (từ 16-30 điểm đối với mỗi sinh viên).

- Được miễn tham gia lao động công ích các hoạt động của lớp do Khoa yêu cầu theo các học kỳ ở nội trú tương đương với 3 buổi / học kỳ.

- Có cơ hội thể hiện tài năng và bộc lộ bản thân trong chuỗi hoạt động văn thể do Đoàn thanh niên tổ chức riêng cho các sinh viên nội trú.

4. Khi bạn gặp các vướng mắc về nơi ở, bạn có thể gặp và hỏi:

- Giáo viên chủ nhiệm;

- Trợ lý công tác sinh viên: Thầy Đặng Anh Tuấn, Phòng làm việc 407 - A3, số điện thoại: 0985.059.022

- Phó chủ nhiệm khoa Cơ khí phụ trách sinh viên: Thầy Hồ Ký Thanh, phòng làm việc: 103 – A3; Số điện thoại: 0913.794.198

5. Sinh viên có nguyện vọng ở nội trú cần làm những thủ tục gì?

Việc đăng ký vào Ký túc xá của sinh viên cần thực hiện đầu các học kỳ chính.Sinh viên có nguyện vọng hoặc được Khoa yêu cầu vào ở nội trú cần gặp thầy Tuấn để có hướng dẫn cụ thể về các thủ tục và nhận phòng. Sau đó sinh viên đến phòng ---A6 (Trung tâm dịch vụ tổng hợp) để hoàn tất các thủ tục vào Ký túc xá (nộp tạm ứng, tiền phòng…)

6. Trách nhiệm và những việc cần làm đối với sinh viên ngoại trú

Bước 1: Sinh viên khi ở ngoại trú đầu mỗi học kỳ phải báo cáo GVCN nơi ở và báo lại mỗi khi thay đổi địa điểm ngoại trú.

Bước 2: Hàng kỳ đều phải có báo cáo tình hình sinh hoạt, học tập tại nơi cư trú (theo mẫu của Nhà trường, có xác nhận của địa phương nơi cư trú).

Bước 3: Lớp trưởng các lớp tập hợp các giấy tờ này và tổng hợp (theo mẫu của khoa quản lý) gửi cho GVCN để tổng hợp gửi nhà trường.

7. Quy định về lao động công ích với sinh viên nội, ngoại trú

- Sinh viên nội trú sẽ lao động quanh khu Ký túc xá theo sự phân công của ban quan lý Ký túc xá.

- Sinh viên ngoại trú phải tham gia lao động công ích theo sự phân công của khoa (3 buổi/học kỳ), tổng số buổi lao động công ích là 27 buổi. Ngoài ra sinh viên còn phải tham gia lao động công ích tại địa phương nơi cư trú.