Cơ hội nghề nghiệp

Đăng ngày: 11-11-2014; 1376 lần đọc

Kỹ sư thiết kế - chế tạo có thể làm việc ở bất cứ doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh phần cứng (Hardware) nào...

 Giới thiệu          

                 Cơ hội nghề nghiệp                     Chương trình đào tạo

Cơ hội nghề nghiệp

Có hiểu biết bản chất, nguyên lý hoạt động của các máy móc, thiết bị cơ khí, kỹ sư thiết kế - chế tạo có thể làm việc ở bất cứ doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh phần cứng (Hardware) nào. Bên cạnh khả năng chỉ đạo gia công, kỹ sư Thiết kế-chế tạo còn có khả năng phân tích, đề xuất cách thức gia công hiệu quả hay thậm chí cải tiến thiết kế. Các kỹ sư Thiết kế - chế tạo cơ khí có thể đảm nhận các công việc duy trì, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống thiết bị, máy móc trong các lĩnh vực rất khác nhau. Trong các doanh nghiệp kinh doanh, kỹ sư Thiết kế - chế tạo đảm nhiệm công việc tư vấn kỹ thuật và chăm sóc khách hàng. Khi bạn hiểu cả nguyên tắc hoạt động, chức năng, cách thiết kế, chế tạo và lắp ráp các chi tiết trong thiết bị, bạn sẽ dễ dàng hiểu và tư vấn cho khách hàng cách sử dụng, vận hành tốt nhất. Kỹ sư Thiết kế-chế tạo có tiềm năng làm việc này nhanh hơn, hiệu quả hơn kỹ sư nhiều ngành khác, kể cả kỹ sư Chế tạo cơ khí. 

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế - chế tạo  của TNUT (Trước đây gọi theo tên chung của cả ngành là “Kỹ thuật cơ khí) đã ngay lập tức tìm được việc làm trong ngành công nghiệp sản xuất.

Các công việc phổ biến của sinh viên Thiết kế - chế tạo cơ khí sau khi tốt nghiệp: 

- Thiết kế, phát triển sản phẩm,

- Phụ trách kỹ thuật, chỉ đạo sản xuất,

- Quản lý, chỉ đạo tiến trình sản xuất,

- Quản lý dự án,

- Tư vấn, phân tích,

- Kiểm định chất lượng,

- Bán hàng, tư vấn, bảo hành.

Nơi các cựu sinh viên đang làm việc 

Mặc dù là một ngành mới, nhưng 2 khóa sinh viên Thiết kế cơ khí đã nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Các kiến thức, tư duy thiết kế, hiểu biết về cách đáp ứng nhu cầu khách hàng thông qua đánh giá chức năng, vận hành sản phẩm đã giúp các bạn hòa nhập rất nhanh với nhu cầu phong phú, đa dạng của các doanh nghiệp nước ngoài. Công nghiệp cơ khí trong nước đã và đang hội nhập thế giới với tư duy thiết kế mới, cải tiến mọi sản phẩm chứ không còn bó hẹp đơn thuần trong lĩnh vực Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo máy cái như trước đây. 

 Quay về 

 

 Giới thiệu          

                 Cơ hội nghề nghiệp                     Chương trình đào tạo

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

tin tuc tin tuc 24h