Bản tin giao lưu "Kết nối Khoa Cơ 2017"

Đăng ngày: 26-10-2017; 510 lần đọc

...

Khoa Cơ khí tổ chức giao lưu “Kết nối Khoa Cơ 2017”

 

Sau 45 năm làm công tác đào tạo và NCKH, thành quả lớn nhất khoa Cơ khí – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp  - Đại học Thái Nguyên đã đạt được đó là đào tạo được hàng ngàn Kỹ sư chất lượng, hàng trăm nhà khoa học kỹ thuật, lãnh đạo quản lý, kỹ sư thành đạt làm việc trong nhiều lĩnh vực trên mọi miền của Tổ quốc. Khoa Cơ khí cũng là cái nôi để ngày 04/6/2014 khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực được thành lập và ngày càng lớn mạnh.

Trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập hai khoa Cơ – Điện (30/10/1972 – 30/10/2017), tối ngày 24/10/2017, tại Hội trường lớn, khoa Cơ khí đã tổ chức buổi giao lưu “Kết nối Khoa Cơ 2017” với mục đích kết nối cán bộ giảng viên và sinh viên với các nhà khoa học kỹ thuật, đào tạo chuyển giao công nghệ, các nhà lãnh đạo quản lý tại doanh nghiệp sản xuất cơ khí hiện đại. Và điều đặc biệt, khách mời chính là các cựu sinh viên khóa 16 của khoa Cơ khí đã thành danh.

Tới dự, tọa đàm và trao đổi với giảng viên và sinh viên trong buổi giao lưu có:

1-Ông Nguyễn Ngọc Khương, Phó Giám đốc, Công ty Diesel Sông Công 

2-Ông Bùi Xuân Doanh, Trưởng phòng sản xuất, Công ty Diesel Sông Công

3-Ông Chu Văn Thái, Trưởng phòng Cơ điện, Công ty phụ tùng máy số 1

4-Ông Hoàng Huy Thành, Trưởng phòng đo lường đánh giá chất lượng sản phẩm, Công ty phụ tùng máy số 1

5-Ông Lê Huy, Chủ tịch công đoàn, Tổng công ty Gang thép Thái Nguyên

6-Ông Cao Thanh Long, Phó ban Khoa học Công nghệ, Đại học Thái Nguyên, giảng viên kiêm giảng của bộ môn Chế tạo máy, chủ doanh nghiệp Cơ khí Thái Long

7-PGS.TS. Nguyễn Văn Dự, Phó Tổng biên tập Tạp chí khoa học công nghệ, Đại học Thái Nguyên, giảng viên cao cấp kiêm giảng của bộ môn Thiết kế cơ khí

8-PGS.TS. Trần Minh Đức, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp

9-PGS.TS. Hoàng Vị, Trưởng khoa Cơ khí, người dẫn chương trình của buổi giao lưu.


Buổi giao lưu đã thu hút đông đảo sinh viên khoa Cơ khí, khoa Kỹ thuật Ô tô và máy động lực và sinh viên chuyên ngành Cơ điện tử. Các em rất hào hứng khi được trực tiếp đặt câu hỏi và được giải đáp các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình học tập cũng như chuẩn bị hành trang cần thiết để làm việc tại các công ty khi tốt nghiệp.


Thông qua đối thoại, cán bộ giảng viên đã nhận được nhiều thông tin hữu ích để điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp thực tiễn cũng như kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu khoa học, tiếp cận với thực tế tổ chức sản xuất cơ khí, sinh viên được trang bị thêm kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết cho khởi nghiêp, tuyển dụng.


Sau 120 phút sôi nổi, buổi giao lưu khép lại trong không khí luyến tiếc nhưng mở ra một sự kết nối giữa cán bộ giảng viên và sinh viên khoa Cơ khí, khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực với các nhà tuyển dụng, lãnh đạo quản lý các doanh nghiệp sản xuất. Khoa Cơ khí sẽ là mối nối bền chặt, tin cậy và linh hoạt giữa Nhà trường với Xã hội. Buổi giao lưu cũng thắp lên trong trong lòng giảng viên và sinh viên khoa Cơ, khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực  một ngọn lửa yêu kĩ thuật, yêu ngành nghề đã chọn và tự tin, tự hào là người Cơ Điện.

                                                                                                            Nguồn tin: Khoa Cơ khí

Tin mới hơn

Tin cũ hơn