Sinh viên TNUT giành giải thưởng cao tại cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) với nòng cốt là sinh viên khoa Cơ khí dự thi ở môn Nguyên lý máy và Chi tiết máy. Bằng sự nỗ lực của giảng viên và sinh viên, đội tuyển nhà trường (gồm 16 thành viên) đã đạt kết quả cao gồm 10 giải thưởng, trong đó môn môn Nguyên lý máy đạt 1 giải nhì, 5 giải ba và 1 giải khuyến khích; Môn Chi tiết máy đạt 2 giải ba; 1 giải khuyến khích.

Đống Ngọc Long, sinh viên khoa Cơ khí, giải Nhì môn Nguyên lý máy, chia sẻ: Tham gia thi đấu với tinh thần quyết tâm cao và nỗ lực rất lớn, em và các bạn trong đội tuyển rất vui mừng những cố gắng đã được đền đáp xứng đáng. Chúng em đã không phụ sự kỳ vọng, hướng dẫn và đồng hành của các thầy cô trong khoa cùng nhà trường.

PGS.TS Dương Phạm Tường Minh, Trưởng khoa Cơ khí, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp khẳng định: Thành công của kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2022 không dừng lại ở các giải thưởng mà quan trọng hơn là thắp lên ngọn lửa đam mê cơ học cho sinh viên nhà trường nói riêng và sinh viên trên toàn quốc nói chung. Kỳ thi đã tạo sân chơi trí tuệ bổ ích để sinh viên được thỏa sức đam mê, tỏa sáng. Đây cũng là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các giảng viên giữa các trường. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên trên toàn quốc.

Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc được biết đến là một cuộc thi trí tuệ nhằm phát triển và khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực Cơ học, đẩy mạnh phong trào học tập các môn Cơ học trong các trường đại học trên cả nước. Đây cũng được xem là sân chơi để các trường đại học chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu với nhau, giữa sinh viên, những người yêu thích, say mê và gắn bó với Cơ học, lĩnh vực có tầm bao phủ trong rất nhiều ngành Khoa học Kỹ thuật.