Trung tâm Thí nghiệm Thực hành Cơ khí tiếp nhận máy tiện CNC nâng cấp

 

Hoà chung niềm vui nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Cơ khí. Trung tâm Thí nghiệm thực hành cơ khí rất vui mừng khi đón nhận máy tiện CNC TNC-460 sau một khoảng thời gian khôi phục và nâng cấp.

Nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH Cơ khí Thuận Phát đang tiến hành cài đặt máy
Máy tiện CNC TNC-460 là máy tiện phục vụ đào tạo (Teach-in CNC lathe) của nhà chế tạo Takang Đài Loan, được chế tạo để phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo trong các trường nghệ, trường đại học, các viện cơ khí. Với kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy và nghiện cứu.
Máy tiện CNC TNC-460 sau khi được khôi phục và nâng cấp.
Sau khi nâng cấp, mâm cặp cũ của máy nay đã được thay bằng  mâm cặp thủy lực mới, một cải tiến đáng giá giúp cho thao tác trên máy đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, toàn bộ hệ thống điện tử của máy cũng được thay mới với những linh kiện hiện đại hơn, nâng cao khả năng khai thác và sử dụng của máy.
Giảng viên của trung tâm Thí nghiệm, Thực hành Cơ khí - Khoa cơ Khí TNUT đang tiến hành chạy thử máy.
 TS Nguyễn Văn Hùng, giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Thuận Phát, người tài trợ cho dự án nâng cấp này. 
Xin trân trọng cảm ơn TS Nguyễn Văn Hùng, giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Thuận Phát đòng thời cũng là một cựu giảng viên, một cựu sinh viên của Khoa Cơ khí TNUT đã tài trợ cho việc khôi phục và nâng cấp chiếc máy này. Từ nay, các em sinh viên yêu quý lại có thêm một thiết bị để học tập và nâng cao trình độ.