Khai mạc cuộc thi Olympic các môn khoa học cấp trường năm 2023.

Ngày 26/2, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) khai mạc cuộc thi Olympic các môn khoa học cấp trường năm 2023. Tham dự lễ khai mạc có PGS.TS Ngô Như Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Dương Phạm Tường Minh - Bí thư Chi bộ, trưởng Khoa Cơ khí; TS Phạm Minh Tân - Trưởng Khoa Khoa học cơ bản và Ứng dụng; TS Nguyễn Thị Hoa - Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực cùng các thầy, cô giáo lãnh đạo các bộ môn chuyên môn, giảng viên giảng dạy, giảng viên ôn luyện các môn thi cùng sinh viên dự thi.

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên, cuộc thi Olympic các môn khoa học cấp trường năm 2023 đã được trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) tổ chức với sự tham gia của gần 800 sinh viên với 9 môn thi gồm: Đại số, Cơ học vật liệu, Nguyên lý máy, Chi tiết máy, Hình họa vẽ kỹ thuật, Giải tích, Vẽ kỹ thuật Cơ khí, Ứng dụng tin học trong CTM và cơ kỹ thuật.

PGS.TS Ngô Như Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu khai mạc.
Theo PGS.TS Dương Phạm Tường Minh, Trưởng Khoa Cơ khí, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp: Đây là sân chơi trí tuệ của sinh viên, thiết thực góp phần đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu khoa học; đồng thời phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực Cơ học.
PGS.TS Dương Phạm Tường Minh, Trưởng Khoa Cơ khí phát biểu tại buổi khai mạc

Từ sân chơi này, đã có nhiều sinh viên tiến bộ vượt bậc và trở thành những kỹ sư giỏi, các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín trong và ngoài nước sau khi ra trường. Cuộc thi cũng góp phần trong việc đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường, đưa thành tích của Nhà trường tiệm cận thành tích của các đơn vị giàu truyền thống như Đại học Bách Khoa, Đại học Xây dựng, Đại học Thủy lợi…

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã bước vào cuộc thi với tinh thần tự tin và quyết tâm cao.