Thông tin tuyển sinh khoa Cơ khí năm 2022

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA CƠ KHÍ 2022

(Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên)

(Mã trường: DTK)

Khoa Cơ khí là một trong các khoa lớn và lâu đời nhất của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Khoa Cơ khí chính thức được thành lập vào ngày 30 tháng 10 năm 1972. Khoa có nhiệm vụ đào tạo cán bộ kỹ thuật Cơ khí có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nhu cầu hội nhập với thế giới. Hiện nay, Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Đại học (cấp bằng Kỹ sư) các ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật vật liệu; trình độ Thạc sỹ (cấp bằng Thạc sỹ khoa học) các chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí, Cơ kỹ thuật và trình độ Tiến sỹ thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí. Thêm vào đó, Khoa có nhiệm vụ tổ chức và thực hiện các nghiên cứu khoa học và triển khai các đề tài ứng dụng phụcvụ sản xuất trong lĩnh vực cơ khí cũng như trong các lĩnh vực khác.

1. Đội ngũ giảng viên và Cơ sở vật chất

Hiện tại, Khoa có hơn 50 cán bộ, giảng viên với trên 80% cán bộ giảng dạy của khoa có trình độ thạc sỹ và tiến sỹ trong đó số giảng viên chính chiếm khoảng hơn 20%. Số giảng viên có trình độ giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ chiếm hơn 20%. Không chỉ được học tập với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, Các sinh viên khoa Cơ khí còn được học tập với các trang thiết bị hiện đại. Giúp cho sinh viên có thể tự tin làm việc với các doanh nghiệp.

Thầy giáo đang hướng đẫn sinh viên vận hành máy gia công hiện đại
Trải nghiệm phòng thiết kế
 
Sinh viên Cơ khí đang học tập với robot ABB
Sinh viên khoa Cơ khí còn luôn được quan tâm hướng dẫn tận tình từ các thầy cô trong các hoạt động từ các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ tiếng anh, võ thuật, ....và cả trong các hoạt động nghiên cứu khoa học.
Sinh viên khoa Cơ khí được quan tâm hướng dẫn tận tình từ các thầy cô

2. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Với sự phát triển của đất nước, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Nhiều khu công nghiệp mở ra, nhu cầu về Kỹ sư Cơ khí trong các doanh nghiệp là rất lớn. Khi các sinh viên tốt nghiệp, luôn có các doanh nghiệp chào đón để tuyển dụng nhân sự. 100% Kỹ sư Cơ khí ra trường Có việc làm sau khi ra trường.

 
 Sinh viên Khoa cơ khí làm việc trong rất nhiều các doanh nghiệp lớn như Samsung, Canon, LG, Luxshare, Foxcom..... với rất nhiều vị trí như: Quản lý, thiết kế, vận hành ..
Cựu sinh viên Khoa Cơ khí với các đồng nghiệp

Trong các doanh nghiệp, các máy tự động hoạt động được thiết kế bởi các Kỹ sư Cơ khí. Rất nhiều kỹ sư Cơ khí sau khi tốt nghiệp làm việc ở các phòng thiết kế của các công ty. Các kỹ sư đã và đang góp công sức cho sự phát triển của công ty và giải phóng sức lao động cho người công nhân.

3. Thông tin tuyển sinh

Trong năm học 2022, Khoa Cơ khí tuyển sinh cho các chuyên ngành với các chỉ tiêu như sau:

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07
1. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí
Mã ngành: 7510201
Chỉ tiêu: 100
2. Ngành Kỹ thuật Cơ khí
Mã ngành: 7520103
Chỉ tiêu: 260
3. Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử
Mã ngành: 7520114
Chỉ tiêu: 250
4. Ngành Kỹ thuật Vật liệu
Mã ngành: 7520309
Chỉ tiêu: 40

4. Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh